Như mọi người đã biết hiện nay có rất nhiều cách để mình học tiếng anh hiệu quả nhưng quả thực để tìm ra phương pháp phù hợp với mình rất là khó; sau đây mình muốn chia sẻ một số kinh nghiệm của mình hi vọng nó sẽ hữu ích cho các bạn.

Xem thêm bài viết:

Những câu chúc mừng năm mới bằng tiếng anh

Sự khác biệt giữa below , under và beneath

Ngữ pháp TOEIC – Cấu trúc của vị ngữ

  1. Bộ từ điển bằng tranh giúp học từ vựng toeic tốt nhất

Khi bắt đầu học Toeic thì mình thấy vấn đề khó nhất vấn là vấn đề từ vựng; mình đúc kết ra là một kinh nghiệm là để có thể học tốt thì mình nghĩ là nên học bằng hình ảnh vì thông thường mình thường nhớ mặt hình hơn là mặt chữ nên đầu tiên mọi người nên tập làm quen với phần hình

Bộ sách gồm 3700 từ theo 140 chủ đề. Nghe tới đây chắc mọi người cũng cảm thấy nhàm chán rồi đúng không???. Mọi người yên tâm đi nhé khi mình học đã có những từ mới kết hợp với hình ảnh trong đó rồi và đặc biệt là trong đó mọi người cũng đã nhớ tầm 1000- 2000 từ vựng trong đó rồi.

Ôn Toeic với bộ đề này mấy bạn nên tập trung học từ vựng ở những chủ đề như là: du lich, nhà hang, sân bay…

  1. Danh sách 600 từ vựng luyện thi toeic

Đây là những cuốn sách hay mà những ai ôn thi Toeic cần phải biết, đó là những cuốn gối đầu giúp mọi người nắm rõ những từ chính trong tiếng anh.

Mỗi bài học sẽ cung cấp 12 từ vựng dưới mỗi chủ đề, chỉ cần mỗi ngày mình nhớ tầm 13 từ rồi xong 50 ngày mình có thể có 600 từ vựng rồi.

Mọi người đã từng nghe câu: học đi đôi với hành, câu nói này quả không sai; sau khi các bạn học những từ vựng rồi các bạn sẽ có những câu hỏi Toeic đi kèm.

  1. Học thêm từ mới trong transcript và bài đọc

Chính đề Toeic là một trong những nguồn cung cấp cho mình từ vựng nhiều nhất đó các bạn ạ, mình có thể học thêm từ mới trong transcript và bài học.

Cái gì cũng có review thì mới nhớ được nhiều; sau mỗi một lần làm đề mình không nên tập trung nhìn vào điểm mà nên nhìn lại những từ vựng cũng như những lỗi mình gặp trong đề sẽ hiệu quả hơn.

Đối với những bài đọc mình không nên dừng lại ở những từ mình không biết và tra từ điển mà nên làm hết một lượt luôn, vì nếu mình dừng lại như vậy làm cho mình không có khả năng đọc hiểu một cách nhanh nhất.

Đối với mỗi bài nghe, sau khi nghe mỗi bài xong hãy xem lại transcript xem coi những từ nào mình còn chưa nghe được, nguyên do là gì?. Có thể là mình biết mặt chữ nhưng không biết phát âm như thế nào?. Hay phản xạ hiểu từ còn quá chậm?. Cố gắng dò lại sau đó ghi chú vào để sau này để ý tới ngữ cảnh nhiều hơn.

  1. Sổ tay ghi chép và kế hoạch ôn lại các từ vựng toeic đã học trước đó

Các bạn có biết chỉ sau một ngày thôi trí nhớ từ vựng của mình đã giảm đi 50-60% hay không?nếu như tính như vậy thì chỉ sau 1 tháng thôi mình sẽ chẳng nhớ gì nữa hết. vậy nên các bạn nên chuẩn bị cho mình một cuốn sổ tay để có thể đưa ra để đọc mỗi ngày.

Lúc còn là sinh viên tôi thương hay xem các chương trình như BCC, CNN; sau mỗi khi xem xong tôi thường ghi lại 5-6 từ vựng không biết; rồi mỗi ngày tôi thường lấy ra ôn lại; cứ như vậy vốn từ vựng của tôi đã tăng lên đáng kể.

1 trong những lí do khiến mình chán nản là không xác định được trình độ tiếng anh hiện tại của mình như thế nào, học dốt không phải là cái tội mà cái chính ở đây là mình không cố gắng tìm hiểu để xác định mục tiêu cho rõ ràn đồng thời tìm được sách phù hợp với mình.

Chúc các bạn học tốt!!!